background

Nhập khẩu đèn LED (dân dụng)

Bạn đang ở đây

NHẬP KHẨU ĐÈN LED (DÂN DỤNG)

Quy định mới về thủ tục nhập khẩu đèn Led

 

1. Kiểm nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu

Theo Thông tư 36/2016/TT-BCT của Bộ Công thương, các doanh nghiệp bắt buộc phải làm hồ sơ đăng ký công bố hiệu suất năng lượng và nhãn dán tại các Trung tâm kiểm nghiệm đã được cấp phép bởi Bộ Công thương trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và dán nhãn năng lượng lên sản phẩm và chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký trước đó.

2. Kiểm tra đảm bảo chất lượng an toàn sản phẩm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 08/2019/TT-BKHCN Quy chuẩn QCVN 19:2019/BKHCN. Trong đó quy định chi tiết về quy chuẩn an toàn quốc gia đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED. Theo đó, tất cả các sản phẩm đèn LED nhập khẩu đều phải làm hợp quy, kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

3. Đăng ký dán nhãn năng lượng

Theo quy định khoản 1 Điều 5 Thông tư 36/2016/TT-BCT, “Trước khi đưa phương tiện, thiết bị ra thị trường, doanh nghiệp sản xuất nhập khẩu phương tiện, thiết bị đó phải lập 01 bộ hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng và gửi về Bộ Công Thương..”

Hồ sơ xin dán nhãn năng lượng cho sản phẩm:

  • Giấy công bố nhãn dán năng lượng cho sản phẩm
  • Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp
  • Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ Điều kiện
  • Mẫu dán năng lượng dự kiến

Lưu ý:

- Giấy chứng nhận hợp quy có thời hạn trong vòng 3 năm và việc kiểm tra hiệu suất và dán nhãn năng lượng là bắt buộc (TCVN 11844:2017).

- Một số sản phẩm bắt buộc phải dán nhãn năng lượng:

  • Về công suất, đèn Led phải nhỏ hơn 60W và có điện áp định danh không quá 250V nhằm mục đích phục vụ chiếu sáng trong các văn phòng, nhà ở.
  • Bóng đèn Led có balat lắp liền có đầu đèn E27 và B22.
  • Bóng đèn Led được thiết kế hai đầu nhằm thay thế bóng đèn huỳnh quang dạng ống có đầu đèn G5 và G13.

Mã Hs code tham khảo: