background

3 Ưu điểm của dịch vụ vận tải container

Bạn đang ở đây

Dịch vụ vận tải ngày càng phát triển, đa dạng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu vận tải hàng hóa của khách hàng. Dịch vụ vận tải container lại được xem là một trong những hình thức vận tải được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện nay. Những ưu điểm dưới đây đã giúp loại hình vận tải container có sự vượt trội hơn so hẳn với những hình thức vận chuyển khác.

vận tải container

Vận tải container giúp giảm thiểu chi phí

Hình thức vận tải container rất phù hợp với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá số lượng lớn, cần phải sử dụng nguyên xe. So với việc vận chuyển riêng lẻ hay gộp hàng với những đơn hàng khác thì vận tải container thường sẽ có lợi về chi phí.

Ngoài ra, sử dụng nguyên container còn giúp người gửi giảm được một số các chi phí phụ như chi phí bảo hiểm hàng hoá. Và tất nhiên người gửi cũng sẽ giảm được chi phí đóng gói bao bì sản phẩm.

Hàng hóa được đảm bảo an toàn cao trong suốt quá trình vận chuyển

vận tải container

Các thùng container được thiết kế bằng thép chắc chắn do đó sẽ có khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong rất cao. Các thùng container có 4 góc kín và chỉ có duy nhất một cửa ra vào, khi vận chuyển các container sẽ được niêm phong chắc chắn để bảo vệ hàng hóa tránh bị nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do các tác động của bên ngoài.

Đồng thời, vận tải container còn là hình thức dành cho các khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá riêng, không chung phương tiện với những khách hàng khác. Vì vậy các container hàng sẽ luôn được độc lập trong quá trình vận chuyển. Mỗi container đều được vận chuyển bằng phương tiện vận tải chuyên biệt vvận chuyển tối đa được 2 container loại nhỏ hoặc một container loại lớn trong một tuyến vận tải.

Dịch vụ vận tải container linh động hơn về thời gian vận chuyển

vận tải container

Với hình thức vận chuyển hàng hóa ghép chung hiện nay, các đơn vị vận tải thường sẽ có thời gian giao hàng giãn cách cho các tuyến vận chuyển liên tỉnh sau khi đã gom đủ lượng hàng cho một tuyến. Do đó, đôi khi thời gian giao hàng cũng theo đó không tương thích với thời gian người gửi mong muốn.

Dịch vụ vận tải container là hình thức vận chuyển độc lập, do đó sau khi thuê nguyên container để đóng hàng và vận chuyển, khách hàng có thể quyết định thời điểm bắt đầu vận chuyển theo thỏa thuận với đơn vị vận tải. Ngoài ra, người gửi còn có thể giao hàng ở bất kì đâu trong khu vực mà xe container có thể tới. Thời gian chuyển phát khi sử dụng dịch vụ vận tải container cũng rất nhanh chóng, rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa.