background

Sự khác nhau giữa chuyển phát thường và chuyển phát nhanh

Bạn đang ở đây

Hiện nay, gửi hàng nhanh đang trở thành dịch vụ vận chuyển "hot" được nhiều shop kinh doanh ưa chuộng. Một trong những câu hỏi mà các chủ shop luôn quan tâm chính là gửi chuyển phát nhanh mất bao nhiêu ngày. Tùy vào loại hàng hóa cũng như yêu cầu về thời gian của khách mà các shop có thể cân nhắc giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường. Hai phương thức sẽ khác nhau về thời gian giao nhận và giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể. 

Chuyển phát thường mất khoảng thời gian bao lâu? 

Chuyển phát thường là loại hình vận chuyển có tốc độ chậm. Với dịch vụ này giao hàng thường sẽ mất khoảng 48 giờ đối với các tỉnh thuộc cùng một khu vực. Nhưng đối với các tỉnh thành phố có khoảng cách xa hơn như vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thì thời gian trung bình mất tầm 76 giờ đồng hồ hoặc hơn.

Chuyển phát thường

Chuyển phát thường mất khoảng thời gian bao lâu

Chuyển phát nhanh mất khoảng thời gian bao lâu?

Chuyển phát nhanh nghĩa là hình thức vận chuyển cấp tốc, thời gian chuyển hàng mất bao lâu sẽ được xác định sẵn. Vậy, gửi chuyển phát nhanh mất khoảng bao nhiêu giờ? Thông thường, nếu giao hàng nội thành hoặc giao trong các tỉnh lân cận thì chỉ mất đưới 24 giờ là đến nơi. Mặt khác, đối với các tỉnh khoảng cách xa hơn, khách hàng sẽ được nhận hàng hóa trong vòng 48 giờ kể từ lúc gửi.

Chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh mất khoảng thời gian bao lâu

Sự khác biệt giữa 2 dịch vụ chuyển phát hàng? 

Như vậy, hai loại hình này có sự khác biệt lớn về thời gian gửi hàng. Bởi thủ tục gửi hàng của chuyển phát nhanh được tối giản hơn nhiều so với giao hàng thông thường. Bên cạnh đó, phương thức vận chuyển chủ yếu của giao hàng nhanh là máy bay vì vậy tiết kiệm được khoảng thời gian đáng kể. Cũng chính do những ưu điểm trên mà chi phí của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ nhỉnh hơn so với chuyển phát thường. Chi phí chênh lệch là vậy nhưng hình thức giao hàng nhanh luôn được các shop online và nhà sản xuất hàng hóa ưu tiên do tính linh hoạt về thời gian và rất nhiều lợi ích khác mà nó mang lại.
Tuy nhiên, hiện nay các đơn vị chuyển phát nhanh nội địa giá rẻ xuất hiện rất nhiều, phủ sóng khắp cả nước. Do đó, vấn đề cước phí đã không còn là mối lo âu lớn của khách hàng. Vì vậy, tùy theo loại hàng, hạn sử dụng của hàng hóa và nhu cầu cấp thiết trong giao hàng mà các shop, các nhà phân phối sẽ lựa chọn loại dịch vụ phù hợp.